Nội dung bài viết

Giấy phép xây dựng là một trong những loại giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có để thực hiện xây dựng công trình nhà ở. Tuy nhiên việc xin cấp phép khá phức tạp và nhiều gia chủ lần đầu xây nhà không nắm rõ các thủ tục cần thiết để xin cấp phép hoặc quá bận rộn không có thời gian trực tiếp xin cấp phép. Chính vì thế khi xây nhà mọi người thường sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng.

Vậy chi phí phải bỏ ra cho dịch vụ cấp phép xây dựng là bao nhiêu? Đơn vị nào làm dịch vụ xin giấy phép xây dựng uy tín Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Nó chứng nhận việc xây dựng tuân thủ các quy định về quy hoạch, kỹ thuật, môi trường. Giấy phép này là bắt buộc và đảm bảo an toàn, đảm bảo việc xây dựng được thực hiện hợp pháp, đồng thời giữ gìn và phát triển bền vững các khu vực xây dựng.

Giấy phép xây dựng gồm những loại giấy phép quy định tại Khoản 3 Điều 89 Luật Xây dựng 2014, cụ thể như sau:

  • Giấy phép xây dựng mới
  • Giấy phép sửa chữa, cải tạo
  • Giấy phép di dời công trình

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các dự án được xây dựng ngày càng nhiều nhất là ở thủ đô Hà Nội. Trước khi tiến hành khởi công, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Đây là thủ tục bắt buộc, nếu không làm sẽ bị xử phạt hành chính từ 10-50 triệu đồng và bị cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm.

Tuy nhiên, thủ tục xin cấp phép xây dựng khá phức tạp, nếu chưa có kinh nghiệm thì sẽ dễ bị thiếu sót trong khâu chuẩn bị giấy tờ, phải làm đi làm lại nhiều lần, tốn thời gian cũng như công sức. Đặc biệt, những trường hợp cần xin cấp phép gấp để kịp tiến độ thi công hay những hạng mục công trình phức tạp (cao tầng, có tầng hầm,…) thì càng khó khăn. Chính vì thế, mọi người hay chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói.

Ưu điểm của dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói?

Thông thường khi muốn xây nhà chủ đầu tư phải trực tiếp làm thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại địa phương. Tuy nhiên nhiều gia chủ lần đầu xây nhà không nắm rõ được các thủ tục cần thiết để xin cấp phép hoặc quá bận rộn không có thời gian trực tiếp xin cấp phép thì nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng. Sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho chủ công trình, bao gồm:

Liên hệ tư vấn thiết kế - Xây dựng trọn gói nhà đẹp

Email: lienhe@kientrucdongduong.com

Tư vấn thiết kế (Mr. Cảnh)

Tư vấn xây nhà trọn gói (Mr. Thiện)

Xem thêm bài viết khác
Vui lòng điền thông tin chi tiết để chúng tôi tư vấn cho bạn
Chat With Me on Zalo
Scroll to Top