Kinh nghiệm làm nhà

Kinh nghiệm làm nhà

Xây nhà là chuyện hệ trọng của mỗi con người vì đó là nơi chúng ta sẽ gắn bó cả cuộc đời. Khi xây nhà, gia chủ nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính kinh tế và nắm bắt sát sao từ khâu thiết kế, thi công, hoàn thiện. Để có được ngôi nhà ưng ý như mong đợi mà giảm thiểu thời gian công sức. Qua bài viết này, Kiến trúc Đông Dương xin chia sẻ kinh nghiệm làm nhà bạn không thể bỏ qua. 

1. Những kinh nghiệm làm nhà bạn không thể bỏ qua

1.1. Kinh nghiệm làm nhà – Dự trù, quản lý chi phí

Trước khi xây nhà, bạn cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về xây dựng, lập kế hoạch chi tiết dự toán chi phí xây dựng cho ngôi nhà về nguyên vật liệu, trang trí nội ngoại thất khi hoàn thiện. 

Kiến trúc Đông Dương xin chia sẻ kinh nghiệm làm nhà mà chúng tôi đúc kết được:  Trước khi xây nhà, bạn cần vạch rõ các khoản chi phí, tính toán dự trù các chi phí phát sinh. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính (ngân sách xây dựng bạn dành cho ngôi nhà của mình bao nhiêu)?  Ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng. 

Về chi phí xây dựng được chia thành hai chi phí chủ yếu sau:

1.1.1. Chi phí xây dựng cơ bản

Chi phí xây dựng cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện và nhân công. Đây là toàn bộ chi chí cơ bản để hoàn thiện ngôi nhà. Trong đó bao gồm tất cả các hạng mục trang trí, trần thạch cao, ốp lát, sơn hoàn thiện nhà. Cách tính chi phí xây dựng phần thô này phổ biến hiện nay là nhân theo mét vuông với tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà. Ngoài ra có thể phát sinh nên cần có kinh phí dự trù.

1.1.2. Chi phí trang trí nội thất

Đây là hạng mục sau thi ngôi nhà đã hoàn tất , việc trang trí các đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ, bếp, tủ lạnh… và những đồ trang trí nghệ thuật khác.

Kinh nghiệm làm nhà – Sau khi tính toán dự trù tổng thể chi phí xây nhà, gia chủ cần cân đối với tài chính hiện có. Chia sẻ ngân sách với kiến trúc sư để lên phương án thiết kế nhà phù hợp nhất. 

1.2. Kinh nghiệm làm nhà – Lên ý tưởng về ngôi nhà trong tương lai

Trước khi xây nhà, gia chủ có thể tham khảo những mẫu nhà đẹp từ hình ảnh đến thực tế nhà bạn bè, người thân, hàng xóm… Như vậy giúp gia chủ dễ hình dung ra sở thích và ý tưởng của mình để trao đổi với kiến trúc sư. Nhưng lưu ý kinh nghiệm xây nhà chỉ tham khảo, tuyệt đối không tham lam “ôm” tất cả cái đẹp của nhà khác vào nhà mình sẽ trở nên rối và vụn vặt. Hãy để kiến trúc sư hiện thực hóa ý tưởng bạn truyền đạt để tạo nên ngôi nhà mang phong cách của riêng mình.

1.3. Tìm hiểu mong muốn và thống nhất ý kiến các thành viên gia đình

Xây ngôi nhà là nơi để các thành viên gia đình thoải mái tâm sự, trò chuyện và kết nối yêu thương. Do đó, lấy ý kiến thống nhất giữa các thành viên gia đình đóng vai trò quan trọng. Điều này tạo nên sự dung hòa sở thích chung – riêng. Với không gian cá nhân như phòng ngủ, hãy để mỗi thành viên tự quyết về việc thiết kế và sắp xếp không gian ấy tạo nên sự thoải mái, dễ chịu nhất.

1.4. Kinh nghiệm làm nhà – Lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc nội thất uy tín

Đơn vị thiết kế nhà uy tín, chuyên nghiệp bằng kinh nghiệm làm nhà, kinh nghiệm thực tế sẽ đưa ra cho chủ nhà những giải pháp tối ưu nhất dựa trên mong muốn mà chủ nhà chia sẻ. Kiến trúc sư lúc này chính là người dẫn đường và san sẻ gánh nặng cho gia chủ . Để tạo nên ngôi nhà công năng hữu ích, thẩm mỹ tinh tế. 

Đồng thời việc thuê đơn vị thiết kế kiến trúc nội thất có năng lực sẽ giúp gia chủ lập hồ sơ thiết kế thi công, lên dự toán sát thực và theo sát tiến độ công trình. Qua đó giúp tiết kiệm tiền bạc trong lựa chọn vật liệu xây dựng, nội thất, quản lý nhân lực, tránh những lãng phí, sai lầm mắc phải trong xây nhà…

Chọn được nhà thiết kế, bạn cần đem ý tưởng trao đổi với họ để có thể đưa ra được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh và cụ thể nhất. Từ bản vẽ cho bạn biết được hình dáng chi tiết, kết cấu móng cột, đà, dầm sàn đảm bảo vững chắc cho ngôi nhà.  Hệ thống cấp thoát nước, điện lưới chiếu sáng cho ngôi nhà cần phải phù hợp.

Bạn cũng cần xem qua những bản vẽ 2D, 3D phối cảnh nội thất cho căn nhà. Thiết kế chi tiết quyết định đến không gian căn nhà nên bạn cần trao đổi kỹ với đơn vị thiết kế, cần đảm bảo được độ thông thoáng, chất lượng công trình.

1.5. Kinh nghiệm làm nhà – Đánh giá chọn thầu thi công uy tín để xây nhà

Nhà thầu là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Việc lựa chọn nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt ra vấn đề cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà. Bạn nên tham khảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi lựa chọn nhà thầu. Sau đó, hãy trao đổi với nhà thầu về kế hoạch làm nhà, chi phí bạn trả cho nhà thầu và những cam kết về một công trình an toàn, đẹp mắt, đúng như thiết kế,… để đi đến thống nhất. Giữa chủ nhà và nhà thầu phải có sự hợp tác ăn ý thì công việc xây dựng mới được triển khai suôn sẻ, đúng tiến độ được. 

Khi lựa chọn được nhà thầu , phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công… Bạn cũng cần phải biết làm rõ nội dung công việc hoặc sản phẩm trước khi ký kết hợp đồng để tránh trường hợp sản phẩm làm ra không tương xứng với giá cả, chất lượng đã thỏa thuận.

2. Kiến trúc Đông Dương nhà thầu thiết kế thi công nhà trọn gói kinh nghiệm làm nhà lâu năm

2.1. Kiến Trúc Đông Dương – Đơn vị thiết kế nhà uy tín, chuyên nghiệp

2.1.1. Kinh nghiệm làm nhà – Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc

Tư vấn thiết kế kiến trúc là một phần quan trọng trong dịch vụ xây dựng nhà ở của Kiến trúc Đông Dương. Chúng tôi hiểu rằng, Sáng tạo là một trong những sản phẩm trí tuệ qua đó mà con người sử dụng để tạo dựng văn minh nhân loại, những ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng tạo dựng và tô đẹp cho cuộc sống góp phần tôn vinh sự hưng thịnh và thăng hoa của nền văn minh xã hội trong từng giai đoạn lịch sử.

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

2.1.2. Kinh nghiệm làm nhà – Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất

Kinh nghiệm làm nhà – Kiến trúc Đông Dương không những mang đến cho bạn những thiết kế kiến trúc tốt công năng sử dụng, đảm bảo tiêu chuẩn và quy chuẩn thiết kế. Chúng tôi còn mang đến dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Dịch vụ thiết kế nội thất của chúng tôi mang lại một không gian sống hoàn hảo có sự kết hợp hài hòa nội thất và con người tạo được cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế cuộc sống hiện nay rất cần đến những bản vẽ thiết kế nội thất cho những ngôi nhà đa dạng và phong phú góp phần hoàn thiện cuộc sống cũng như cải thiện sức khỏe và tâm trạng của con người sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất không đi theo lối mòn truyền thống mà có sự phá cách, sáng tạo trong việc ứng dụng các phong cách thiết kế và đề cao tính cá nhân hóa. Chính điều này đã khiến cho các dự án nội thất tại Kiến trúc Đông Dương có sự sáng tạo lớn hơn và nhiều ý tưởng mới, tuyệt vời hơn được ra đời. 

Có thể nói các thiết kế kiến trúc, nội thất phản ánh sự hưng thịnh, phát triển, văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển. Một sản phẩm kiến trúc đẹp, Một thiết kế nội thất bền vững tồn tại không những mang đến cho chủ sở hữu một không gian sống như mong đợi, mà còn góp phần làm đẹp cho xã hội, đất nước.

2.2. Kiến Trúc Đông Dương – Đơn vị xây nhà trọn gói

Khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà hẳn sẽ có rất nhiều vấn đề khiến quý vị lo lắng, có lẽ vấn đề lớn nhất chính là việc chọn nhà thầu thiết kế thi công biệt thự. Ngôi nhà của quý vị có hình dáng ra sao, mẫu mã thế nào đều sẽ được hiện thực hóa qua bàn tay của nhà thầu xây dựng, thế nên việc chọn lựa một nhà thầu tốt, thấu hiểu và đáp ứng những nhu cầu của gia chủ là một điều vô cùng khó khăn.

Khi bạn đã quyết định đầu tư một khoản tiền lớn để xây nhà thì việc lựa chọn được một nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công trọn gói có năng lực và giàu kinh nghiệm làm nhà là vô cùng cần thiết. Lựa chọn những nhà thầu thiết kế thi công uy tín sẽ giúp gia chủ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm chuyên môn và được hưởng những tư vấn, giải pháp tốt nhất. Đơn vị thiết kế tư vấn xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc trong quá trình lên ý tưởng mẫu biệt thự và có những tư vấn xây dựng sẽ giúp bạn có các lựa chọn bố trí hợp lý không gian vừa khoa học vừa phong thủy, tiết kiệm nhất. công trình đảm bảo chất lượng nhất.

Người làm nên những bản vẽ chính là người hiểu rõ chúng nhất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế riêng và một đơn vị thi công khác, nhưng khi cho ra một bản vẽ kết cấu công trình, kiến trúc sư đã có rất nhiều những tính toán sao cho phù hợp nhất, những lưu ý hay những thủ thuật thi công sao cho căn nhà của bạn được bền và đẹp nhất. Thuê các đơn vị thiết kế và thi công riêng lẻ có thể sẽ khiến cho công trình không được tối ưu khi mà đội ngũ xây dựng không hiểu được hết ý của kiến trúc sư lên bản vẽ kết cấu. 

Đó chính là lý do các gia chủ nên lựa chọn đơn vị xây dựng nhà trọn gói để ngôi nhà tương lai của bạn có thể đi sát với bản vẽ nhất. 

Tự hào với sự hoạt động chuyên nghiệp cùng với sự tin tưởng của khách hàng, Kiến trúc Đông Dương chắc chắn sẽ dành cho ngôi nhà tương lai của bạn những gì tốt nhất. Còn chờ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên và nhận tư vấn từ những chuyên gia của chúng tôi!

3. Thông tin liên hệ Kiến trúc Đông Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: HA9-70, Đường Hải Âu 9, KĐT Vinhome OCean Park 2, Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 098.1243.588 – 091.3162.239

Website: https://kientrucdongduong.com

Chat With Me on Zalo
Scroll to Top