Nội dung bài viết

Sở hữu một biệt thự nhà vườn được thiết kế theo phong cách hiện đại trên lô đất rộng rãi là điều đáng mong ước của rất nhiều gia đình hiện nay. Với khối kiến trúc khá vuông vắn, hoàn hảo và theo lối tự do thể hiện sự phóng khoáng, không bị gò bó hay theo nguyên tắc cân đối chặt chẽ như kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển. Chính vì thế không gian trong mẫu Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi thể hiện sự phóng khoáng và theo hướng mở, gần gũi với thiên nhiên.

1. Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi

Sở hữu mảnh đất vườn rộng kích thước 300m2, gia đình Cô Lài ở Tuyên Quang đã tìm hiểu và rất thích thú với phong cách kiến trúc hiện đại, xen lẫn vẻ đẹp truyền thống độc đáo của các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp. Không gian kiến trúc của công trình được đảm bảo thực hiện với sự thoải mái, tinh tế và ấn tượng vô cùng. Thiết kế biệt thự nhà vườn được đảm bảo thực hiện với sự thoải mái và trọn vẹn với thiết kế kiến trúc ấn tượng, cùng những chi tiết trang trí ngoại thất hoàn hảo.

Sau khi tham khảo các Mẫu nhà đẹp của Kiến Trúc Đông Dương chị đã rất thích thú với các mẫu Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái ngói thái, gia đình chị đã liên hệ và trao đổi với chúng tôi sơ lược về yêu cầu thiết kế nhà, qua đó chúng tôi tư vấn về phong cách kiến trúc cũng như dự trù kinh phí, quy trình làm việc của Kiến Trúc Đông Dương. Ngay sau khi khảo sát hiện trạng khu đất. Kiến trúc sư đã làm việc và lắng nghe yêu cầu của chủ đầu tư về ngôi nhà tương lai của mình. Một số yêu cầu mà gia đình chị Lài đưa ra cho mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng cần thực hiện được trong bộ hồ sơ thiết kế như sau: 

 • Một là: Thiết kế nhà theo phong cách truyền thống, với thiết kế mái ngói thái đơn giản, sang trọng và phù hợp với tổng thể không gian kiến trúc, xây dựng của ngôi nhà. Tuy nhiên không gian ngoại thất cũng cần đảm bảo các yếu tố về mỹ thuật, hiện đại, tinh tế, phù hợp với thị hiếu của đa số người dân hiện nay. 
 •  Ngôi nhà được xây dựng trên tổng thể lô đất gần 300m2, Cần tính toán chính xác diện tích xây dựng cân đối…. phù hợp với diện tích kích thước lô đất. Phần diện tích đất còn lại được quy hoạch làm sân vườn, chỗ để xe, chỗ trồng cây, và hồ bơi.. xung quanh làm cổng hàng rào bảo vệ an ninh cho ngôi nhà. 
 • Yêu cầu về kiến trúc: Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi cần được thực hiện theo phong cách đơn giản mái thái. Cùng với các chi tiết thiết kế và trang trí kiến trúc đơn giản, không quá cầu kỳ. Chi phí xây dựng khoảng 1.4 tỷ đồng. 
 • Bốn là: Những yêu cầu về công năng sử dụng: Mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 10m cần có 4 phòng ngủ, 2WC, phòng khách, thờ, không gian sinh hoạt chung, bếp được thiết kế riêng… yêu cầu kiến trúc sư bố trí công năng sử dụng sao cho hợp lý. 

2. Thông tin dự án thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi

Với những yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi trên đây, chúng tôi đã đưa ra cho chủ đầu tư phương án thiết kế tối ưu nhất. Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng cần được duyệt trước khi xây dựng và thi công. Đồng thời, không gian kiến trúc, ngoại thất của ngôi nhà cũng cần được thực hiện để thỏa mãn những mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Phương án Thiết kế kiến trúc, công năng sử dụng của mẫu biệt thự vườn 2 tầng được chúng tôi đưa ra phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư. 

Thông tin dự án:

 • Tên dự án: Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi – BT2217
 • CĐT: Cô Lài
 • Địa điểm: Tuyên Quang
 • Diện tích: 300m2
 • Thiết kế: KTS. Kiến trúc Đông Dương

3. Phối cảnh 3D trong thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi có gì đặc biệt?

3.1. Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi – Phối cảnh kiến trúc

Hình ảnh phối cảnh kiến trúc của mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, tinh tế và chắc chắn. Không gian ngoại thất, cùng với hình khối kiến trúc đặc trưng, rõ ràng đem lại sức hấp dẫn cho công trình vô cùng. 

Ở mẫu thiết kế biệt thự vườn này, sự đơn giản đóng vai trò mang lại vẻ đẹp khỏe khoắn, độc đáo cho ngôi nhà. Đơn giản nhưng không hề đơn điệu, mà khẳng định rằng đơn giản là cung bậc cao nhất của kiến trúc hiện đại. Đơn giản nhưng đòi hỏi yếu tố kỹ thuật cao, đòi hỏi yếu tố sáng tạo, sức hấp dẫn cho ngôi nhà rất lớn. Kiến trúc sư kiến trúc đông dương đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự hiện đại, bố cục không gian một cách rành mạch, thu hút người nhìn.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com01

Xem thêm: Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng phong cách châu Âu

3.2. Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng – Màu sắc trong thiết kế

Màu vàng kem được sử dụng chủ đạo cho không gian kiến trúc của mẫu Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng này. Hầu hết trong những công trình kiến trúc, hay nội thất thì màu vàng kem cũng là màu sắc được sử dụng phổ biến và phù hợp với điều kiện xây dựng hiện nay của nhiều gia đình. Gam màu vàng kem không chỉ dễ dàng cho việc phối hợp màu sắc, kiến trúc, hay đơn giản là chi tiết… mà còn là gam màu thực sự phù hợp với yếu tố phong thủy xây dựng.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com04

Mẫu thiết kế biệt thự vườn với gam màu vàng kem chủ đạo, kết hợp cùng với những loại vật liệu bằng gỗ, màu gỗ sẫm màu, hay là màu ngói xanh xám tự nhiên… kết hợp với nhau mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp hài hòa, ấn tượng và thu hút bậc nhất. 

3.3. Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi –  Vật liệu hoàn thiện

Không gian kiến trúc của mẫu thiết kế nhà 2 tầng này không thể bỏ qua được các loại vật liệu hoàn thiện được sử dụng khi trang trí và thi công. Những loại vật liệu hoàn thiện hiện đại được đánh giá khá cao bởi tính hoàn thiện, cũng như giá trị thẩm mỹ trọn vẹn. Chất liệu cao cấp của vật liệu hoàn thiện đem đến cho bạn cảm giác sang trọng và bề thế cho một công trình kiến trúc. 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com069

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng sử dụng các vật liệu như Gỗ, kính,….có tác dụng tuyệt vời trong việc tạo nên được giá trị thẩm mỹ và sự chắc chắn cho không gian kiến trúc. Mẫu Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi thực sự mang lại vẻ đẹp hoàn hảo và chắc chắn cho tổng thể không gian kiến trúc, thẩm mỹ của ngôi nhà này. 

Thiết kế cửa sổ cánh kính khung nhôm lấy sáng và gió tự nhiên. Vị trí trổ các ô cửa hợp lý khoa học theo nguyên tắc thông gió tự nhiên. Lan can bằng kim loại được phụ sơn tĩnh điện màu đen được coi như một trong số những lựa chọn phù hợp với nhiều không gian sống hiện đại ngày nay. Vật liệu hoàn thiện mới, kết hợp cùng với những không gian thẩm mỹ tối ưu, giúp phần hoàn thiện được vẻ đẹp thẩm mỹ kiến trúc cho mẫu Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi thêm phần đẹp hơn. 

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com03

3.3. Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng – Thiết kế mái

Phương án thiết kế mái của mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng được thực hiện theo kết cấu mái thái khá phổ thông của người Việt. Mái thái là một trong những dạng mái nhà ở được sử dụng phổ biến nhất trong kiến trúc, cũng như xây dựng dân dụng của nước ta. Kết cấu mái với độ dốc lớn, cùng với nhiều ưu điểm về mặt chống nóng, chống nắng, phù hợp với điều kiện thực tế xây dựng của gia đình. Đặc biệt, với không gian kiến trúc được đánh giá cao nhờ tính thẩm mỹ, độ bề thế và chắc chắn… thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án mái này cho nhu cầu xây dựng hiện nay của gia đình mình.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com02

3.4. Thiết kế sân vườn biệt thự nhà vườn mái thái

Mẫu Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi mái thái được xây dựng trên khuôn viên rộng 300m2 có sân vườn hồ bơi rộng. Gia chủ yêu cây cảnh đẹp và muốn biến mảnh vườn nhỏ thành nơi thư giãn có cây xanh, hồ bơi.

Thiết kế khuôn viên sân vườn hồ bơi cho biệt thự vườn mini tuy đơn giản nhưng vô cùng hợp lý. Là không gian thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Trước cổng vẫn có khoảng sân lát gạch rộng để phương tiện giao thông di chuyển dễ dàng, xen kẽ là các vồng cây xanh đẹp mắt được thiết kế tự do uốn lượn ngẫu nhiên. Hồ bơi trải dài sân bên cạnh bờ rào.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com06

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com08

Tường rào bao quanh nhà được thiết kế xây đặc vừa ngăn khói bụi, vừa đảm bảo sự riêng tư cho không gian sống phía trong.Bức tường đắp phù điêu làm điểm nhấn trong khuôn viên sân vườn của nhà vườn 2 tầng mái thái đẹp. Một mẫu nhà vườn lý tưởng đáng sống cho mọi người.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com05

Với sự sáng tạo không ngừng, cùng với sự am hiểu nghệ thuật kiến trúc trên khắp thế giới, các KTS của Kiến trúc nội thất Đông Dương luôn muốn mang đến những công trình tâm đắc nhất đến quý khách hàng bằng cả tâm huyết và sự sáng tạo của mình.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com10

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com07

Công ty CP Kiến Trúc Đông Dương cam kết luôn đồng hành cùng quý khách hàng từ khi thiết kế đến khi công trình hoàn thiện. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật cũng như những gì liên quan đến lĩnh vực kiến trúc để ngôi nhà trở lên hoàn thiện và làm hài lòng quý khách.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng có hồ bơi-kientrucdongduong.com11

4. Thông tin liên hệ Kiến Trúc Đông Dương

Nếu quý khách có nhu cầu: Thiết kế kiến trúc, Thiết kế biệt thự, Thiết kế nhà phố….Hay những không gian sống mang đậm dấu ấn cá nhân. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và trải nghiệm những dịch vụ đa dạng mà chúng tôi mang đến. Kiến Trúc Đông Dương rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC ĐÔNG DƯƠNG

 • Địa chỉ: HA9-70, Đường Hải Âu 9, KĐT Vinhome OCean Park 2, Văn Giang, Hưng Yên
 • Hotline: 098.1243.588 – 091.3162.239
 • Website: https://kientrucdongduong.com

Xem thêm bài viết khác
Thông tin mới nhất
Tham khảo mẫu khác
Chat With Me on Zalo
Scroll to Top