Nội dung bài viết

Mẫu thiết kế cải tạo nhà 3 tầng được chúng tôi thực hiện cho gia đình anh Đức. Sự linh hoạt trong thiết kế, chuyên nghiệp trong quy trình cải tạo mang lại cho ngôi nhà giá trị và vẻ đẹp mới vô cùng hiện đại. Cùng Kiến Trúc Đông Dương tham khảo chi tiết phương án thiết kế và thi công của công trình này trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Thông tin dự án thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Mr Đức

1.1. Hiện trạng căn nhà cũ của gia đình anh Đức

Ngôi nhà ống này nằm trên một con đường khá đông đúc, trước đây được chủ nhà dùng để làm nơi ở, cũng như dành một không gian riêng để làm việc. Trước khi cải tạo sửa chữa nhà, ngôi nhà 3 tầng của gia đình anh Đức đã xuống cấp nghiêm trọng, tình trạng nóng bức, thiếu sáng, thiết kế theo kiểu cũ khiến cho cuộc sống của gia đình không được đảm bảo.

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 15

Với kiến trúc cũ của công trình khi xây dựng đã lâu gặp phải khá nhiều vấn đề. Đặc biệt là anh Đức không còn hài lòng về tính thẩm mỹ của căn nhà cũ. Bởi mặt tiền của công trình không còn đáp ứng được nhu cầu và mong muốn sử dụng của khách hàng về không gian sống này. Chính vì thế, anh đã tìm kiếm Kiến Trúc Đông Dương giúp mình thiết kế thi công cải tạo nhà hoàn toàn lại phần kiến trúc, cải tạo lại mặt tiền của công trình này để phù hợp hơn với sở thích, thực tế. Cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức - hiện trạng

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 04

1.2. Mong muốn của chủ đầu tư khi thiết kế cải tạo nhà 3 tầng

Chủ đầu tư đã tìm đến Kiến Trúc Đông Dương – Đơn vị thiết kế thi công nhà với mong muốn được thiết kế, cải tạo lại phần mặt tiền kiến trúc cho công trình để thể hiện được rõ ràng hơn đặc trưng kiến trúc hiện đại. Đồng thời mang đến tính thẩm mỹ tốt hơn cho không gian mặt tiền. 

Mong muốn của anh Đức là sau khi được cải tạo, không làm mất đi giá trị sử dụng trước đây của căn nhà. Anh muốn giữ lại phong thủy nhà cũ. Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng hạn chế tác động đến kết cấu cũ đồng thời phủ một lớp áo mới cho nhà ống bằng cách phối màu sơn nhà hợp lý cho không gian nội thất và ngoại thất. Thiết kế nội thất hiện đại, đơn giản và tinh tế. 

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 21

1.3. Giải pháp thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Mr Đức

Thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng, chúng tôi đưa ra cho chủ đầu tư những lựa chọn phù hợp và thiết thực nhất về không gian kiến trúc mà anh mong muốn. 

Giải pháp thiết kế cải tạo nhà phố mang kiến trúc hiện đại điển hình được đưa ra.  Các kiến trúc sư đã giữ lại toàn bộ cấu trúc ngôi nhà, chỉ tiến hành sửa chữa lại không gian bên trong, bố trí thêm các phòng, đem đến sự thay đổi đáng kể trong thiết kế nội thất và mặt tiền theo phong cách hiện đại, phù hợp với xu hướng.

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 14

Mặc dù giữ lại toàn bộ kết cấu ngôi nhà ống 3 tầng này nhưng mặt tiền, các không gian nội thất của ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, đều cần phải cải tạo và thay thế. Đồng thời với đó, khai thác tối đa các chất liệu, vật liệu hiện đại và không gian sẵn có của công trình. Cải tạo nhà 3 tầng cũ là phương án không chỉ thay đổi diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thành viên trong gia đình. Chúng tôi đã mang đến được cho ngôi nhà vẻ đẹp trọn vẹn và tối ưu nhất. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết phương án thiết kế cải tạo nhà 3 tầng trong những hình ảnh phối cảnh thiết kế và thi công thực tế dưới đây. 

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 01

2. Các hạng mục cơ bản trong dự án thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Mr Đức

2.1. Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Cải tạo mặt tiền

Mặt tiền là phần quan trọng nhất của ngôi nhà và là bộ mặt của gia chủ, mặt tiền đẹp sẽ tạo nên ấn tượng đầu tiên đối với khách ghé thăm. Do đó, cải tạo mặt tiền là một trong những hạng mục quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu khi cải tạo nhà phố 3 tầng cũ. 

Cải tạo nhà 3 tầng cũ không chỉ giúp thay đổi diện mạo ngôi nhà mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện không gian sống cho bạn và gia đình. Với căn nhà của gia đình anh Đức, Phương án cải tạo mặt tiền đơn giản nhưng hiệu quả mà các kiến trúc sư áp dụng là sơn lại lớp sơn bong tróc hoặc xuống màu. Thay đổi cửa và cửa sổ mới để tạo sự khác biệt đáng kể cho ngoại hình của ngôi nhà.

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 17

Sau khi đã khảo sát đặc điểm, kết cấu ngôi nhà, kiến trúc sư đã đưa ra phương án sửa chữa mặt tiền ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Tận dụng kết cấu cũ để thay đổi diện mạo cho ngôi nhà hoàn toàn. Mặt tiền được thiết kế tông màu trắng hiện đại, việc bố trí thêm cây xanh đem tới cảm giác đẹp mắt và dịu mát hơn.

Chọn mẫu cửa và cửa sổ nhôm kính phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại, tạo điểm nhấn cho mặt tiền. Cải thiện hệ thống chiếu sáng bằng cách thêm đèn ngoài trời, đèn sân vườn và đèn tường để làm cho mặt tiền trở nên sáng và thu hút hơn vào ban đêm.

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 16

2.2. Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Phân chia lại không gian chức năng

Sự phân chia hợp lý độc đáo giữa các không gian mặt bằng và tổ chức không gian làm nên sự biến đổi liên tục của thị giác gây hiệu ứng mạnh. Việc thiết kế nhà phố được thực hiện trên tiêu chí tạo ra sự linh hoạt cho căn nhà. Nếu như các giải pháp kiến trúc đều nhằm mục đích làm mát ngôi nhà và nới rộng không gian thì việc bố trí nội thất lại hướng các góc nhìn theo chiều dài.

Nơi tiếp khách mang chút khác lạ với bộ sofa chân gỗ màu xám ghi nhẹ nhàng, thanh lịch cùng với ô cửa kính cũng được tận dụng tối đa cho nhu cầu thông gió và lấy sáng. Căn bếp được bố trí ở cuối nhà, cùng với bàn ăn. Từ những giải pháp nới rộng về mặt cảm giác qua tổ hợp không gian chung của phòng khách, bếp và phòng ăn thành một trục giao thông liền mạch và cách bài trí thông thoáng, tạo nên nối kết ấm cúng cho khu vực sinh hoạt chung của nhà phố 3 tầng, cũng như mang đến cơ hội kết nối nhiều hơn cho các thành viên trong gia đình. 

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 22

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 06

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng được “biến tấu” hoàn hảo. Vách ngăn giữa phòng bếp và phòng Khách cũng được đập bỏ để tạo nên sự kết nối giữa hai không gian với nhau. Qua đó phòng khách sẽ trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. 

Các kiến trúc sư dùng chính đồ nội thất để phân chia trong không gian bếp, giảm bớt đi những bức tường ngăn cách, khiến gian bếp rộng hơn. Hệ thống bếp cùng tủ bếp chữ L giúp tăng thêm diện tích lưu trữ tối ưu cho gian bếp được hiện đại. Gia đình anh Đức thỏa sức bài trí những phụ kiện bếp tiện ích cho sinh hoạt.

 

2.3. Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Nâng cấp khu vực cầu thang

Cầu thang là phần nối liền giữa các tầng trong ngôi nhà, vì vậy khi tiến hành Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Mr Đức việc nâng cấp khu vực cầu thang là rất cần thiết. Đơn vị thi công cải tạo đã thay đổi bề mặt bậc cầu thang bằng cách xây trát lại và ốp bậc cầu thang sử dụng và tương thích với phong cách nội thất hiện đại giúp không gian thêm phần hài hoà.

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 03

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 02

2.4. Thiết kế cải tạo nội thất nhà 3 tầng 

Dự án thiết kế cải tạo nhà 3 tầng phụ thuộc vào kết cấu cũ. Nên khi triển khai công ty cải tạo nhà  cần cân bằng nhiều yếu tố cũng như có nhiều thách thức. Tuy nhiên, dù là dự án nào Kiến Trúc Đông Dương vẫn muốn hướng đến sự hoàn thiện về mặt công năng, thẩm mỹ và thể hiện được “chất riêng” của gia chủ. Việc xác định rõ phong cách ngay từ đầu sẽ giúp hài hòa các yếu tố thiết kế nội thất phù hợp. 

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Mr Đức hướng đến sự tiện nghi cho đời sống đô thị lớn. Tối giản nội thất tạo cảm giác không gian rộng hơn. Tăng thêm chiều sâu và làm nổi bật không gian với các chi tiết giật cấp tường, trần. 

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 08

Thay vì mua mới hoàn toàn,các kiến trúc sư đã đánh giá lại nội thất hiện có và xem xét việc tái sử dụng các món đồ vẫn còn dùng được, cập nhật thay thế những món đồ cũ đã bị hỏng hóc. Thay đổi bộ sofa, bàn ăn, giường, tủ quần áo…. để tạo ra một không gian sống mới mẻ hơn.

Sử dụng tủ kệ, hộp đựng, giá treo hoặc các giải pháp tùy chỉnh khác để tạo ra nhiều không gian lưu trữ thông minh. Điều này giúp giữ cho không gian nhà anh Đức luôn gọn gàng và tiện ích.

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 07

3. Vật liệu hoàn thiện hiện đại trong dự án thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Mr Đức

Phần hoàn thiện luôn là phần chiếm nhiều kinh phí nhất trong toàn bộ quá trình xây dựng hay cải tạo nhà ở. Phần hoàn thiện của mẫu thiết kế cải tạo nhà 3 tầng sẽ bao gồm các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà như: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, …Đồng thời, ngôi nhà sẽ được sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện để mang đến sự tối ưu, trọn vẹn nhất trong cách thức bố cục và sắp xếp kiến trúc.

Việc mang đến cho không gian kiến trúc sự mới mẻ và khác biệt phụ thuộc rất nhiều và cách thức vận dụng và ứng dụng các loại vật liệu ở kiến trúc. Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Mr Đức, kiến trúc sư đã sử dụng các loại vật liệu hiện đại cụ thể như sau: 

3.1. Sử dụng kính cường lực cho hệ thống cửa

Có thể thấy được rằng ,ở toàn bộ mặt tiền nhà phố 3 tầng đều sử dụng chất liệu kính cường lực cho hệ thống cửa. Loại kính này có rất nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng. Dấu ấn kiến trúc hiện đại khá đậm nét trong những công trình kiến trúc có giải pháp kiến trúc mặt đứng như thế này. Nhờ việc sử dụng kính cường lực mà khu vực mặt tiền của ngôi nhà trở nên mới mẻ, thu hút và đầy sự ấn tượng. 

Đặc biệt, sử dụng kính cường lực ở vị trí này còn mang đến rất nhiều ưu điểm, có thể kể đến như: Tính an toàn, tính thẩm mỹ, cũng như giá trị kiến trúc hiện đại vô cùng cho công trình. Đặc biệt, sử dụng kính cũng hiệu quả trong việc lấy được ánh sáng. Đem đến cho thiết kế sự mới mẻ và hoàn thiện vô cùng trong từng đường nét, không gian kiến trúc mà nó thể hiện. 

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 13

3.2. Sử dụng sơn ngoại thất sáng màu

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng – Mr Đức, Không gian kiến trúc của mặt tiền được sử dụng họa tiết ngoại thất sáng màu. Màu sơn trắng được sử dụng cho thiết kế kiến trúc. Ở những mảng tường 2 bên và phía trước còn lại. Sơn ngoại thất màu trắng đơn giản là lựa chọn không thể bỏ qua. Sơn nhà màu trắng luôn được rất nhiều người sử dụng cho vẻ ngoài nhà mình bởi màu này tương đối dễ sử dụng, dễ kết hợp với các màu khác đều mang lại sự hài hòa cho ngoại thất. 

Sắc trắng tinh khôi, thuần khiết đang rất được ưa chuộng trong năm nay, vừa mang đến một không gian thoáng rộng, mát mẻ lại rất trẻ trung, hiện đại cho ngoại thất. Sơn ngoại thất màu trắng cũng đem lại phong cách rất thời thượng, với khả năng bắt ánh sáng rất tốt của màu trắng giúp không gian nhà thoáng rộng hơn phù hợp với xu thế hiện nay. Với xu hướng gam màu nhẹ nhàng, thoáng mát hướng đến sự nghỉ ngơi thư giãn thì thường mọi người sẽ chọn tông màu trắng.

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 20

Công trình được thi công sơn 2 lớp. Bao gồm lớp sơn lót, và lớp sơn bóng bên ngoài. Điều này sẽ đem đến hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Đồng thời cũng tăng khả năng bền màu cho tổng thể không gian sử dụng của nhà phố 3 tầng hơn nhiều lần. 

4. Một số hình ảnh thi công cải tạo nhà phố 3 tầng 

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 18

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 10

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 12

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 09

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 19

Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng Mr Đức 11

Công việc

5. Kiến Trúc Đông Dương – Đơn vị cải tạo nhà 3 tầng uy tín

5.1. Giới thiệu về Kiến Trúc Đông Dương

Được biết tới là một trong những đơn vị Cải tạo nhà tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp với hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng nhà ở. Sở hữu đội ngũ chuyên gia kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, có kiến thức sâu về công nghệ mới và các quy định pháp lý, đội ngũ nhân công tận tâm, lành nghề.

Kiến Trúc Đông Dương tự tin đem tới cho quý khách hàng những phương án cải tạo nhà trọn gói nhà tối ưu nhất với mức giá phù hợp, giúp gia chủ nhanh chóng sở hữu ngay một căn nhà có diện mạo hoàn toàn mới, không gian sống tiện nghi, hiện đại hơn, phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Có thể thấy việc Thiết kế cải tạo nhà 3 tầng cũ có đẹp hay không? có đảm bảo chất lượng hay không? Phụ thuộc rất nhiều vào Công ty cải tạo nhà ,kiến trúc sư, đội ngũ thợ thi công. Là một đơn vị chuyên thiết kế thi công Cải tạo sửa chữa nhà, Kiến Trúc Đông Dương với phương châm “ Để lại những công trình vượt thời gian” cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư được đào tạo bài bản, các top thợ thi công lành nghề có ý thức và trách nhiệm trong việc. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những công trình chất lượng, ấn tượng hơn cả mong đợi. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 098.1234.588. để được tư vấn hỗ trợ miễn phí ngay hôm nay nhé!

Kiến Trúc Đông Dương hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5.2. Thông tin liên hệ Kiến Trúc Đông Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ĐÔNG DƯƠNG

  • Địa chỉ: HA9-70, Đường Hải Âu 9, KĐT Vinhome OCean Park 2, Văn Giang, Hưng Yên
  • Hotline: 098.1243.588 – 091.3162.239
  • Website: https://kientrucdongduong.com

Xem thêm bài viết khác
Thông tin mới nhất
Tham khảo mẫu khác
Chat With Me on Zalo
Scroll to Top