Nội dung bài viết

Tân trang lại không gian sống là niềm mơ ước của rất nhiều gia đình. Nhưng chi phí thực hiện, thời gian sửa chữa và rất nhiều vấn đề phát sinh sau đó khiến bạn phải băn khoăn. Đừng quá lo lắng, với kinh nghiệm cải tạo nhà cũ được Kiến Trúc Đông Dương chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc làm mới ngôi nhà thân yêu của mình.

1. Cải tạo nhà cũ là gì? Các hạng mục trong cải tạo nhà

1.1. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ – Cải tạo nhà cũ là gì?

Khi ngôi nhà của bạn đã được xây dựng và đi vào sử dụng trong thời gian dài. Dưới tác động của yếu tố thời tiết. Căn nhà sẽ xuất hiện một số tình trạng như hư hỏng hệ thống điện nước, ngấm dột, hay bong tróc sơn tường…. Đây là lúc bạn cần lựa chọn một dịch vụ cải tạo nhà của Công ty cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp để tân trang lại căn nhà để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

Cải tạo nhà cũ là hoạt động lựa chọn phong cách, tiến hành điều chỉnh để nâng cấp thay đổi ngôi nhà xuống cấp ban đầu. Quá trình cải tạo nhà cũ sẽ thay đổi thiết kế và nội thất trước đây của ngôi nhà để tạo ra một không gian sống mới tốt hơn theo mong muốn của chủ nhà.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ -kientrucdongduong03

Cải tạo chính là nâng cấp ngôi nhà sau một thời gian sử dụng. Có thể là điều chỉnh kết cấu, mở rộng diện tích, hoặc tu sửa lại những phần đã xuống cấp. Đây là phương án không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc, nó còn nhanh chóng hơn nhiều so với việc xây một ngôi nhà mới hoàn toàn.

Việc cải tạo nhà từ cũ thành mới thường sẽ diễn ra quy mô hơn, cần sự trợ giúp, lên thiết kế bởi đội ngũ thiết kế thi công nhà chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cải tạo nhà cũ. Đội ngũ thiết kế, thi công thường sẽ có kiến thức chuyên môn cao, lựa chọn được cho bạn mẫu thiết kế phù hợp với cấu tạo ngôi nhà ban đầu.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ -kientrucdongduong05

1.2. Các hạng mục cơ bản khi cải tạo nhà

Thông thường các kiến trúc nhà cải tạo cũ thường được bố trí theo phong cách truyền thống nên mang đến nhiều bất cập và gia chủ muốn đổi mới không gian như: Tăng khả năng lấy sáng, giảm tù túng, phân chia thêm phòng hay Cải tạo sửa chữa nhà phù hợp theo phong thủy theo các hạng mục  cụ thể.

Các hạng mục cải tạo nhà kiến trúc sư và gia chủ sẽ có thỏa thuận cụ thể phụ thuộc vào mức độ xuống cấp, chi phí cải tạo nhà cũ như thế nào để có thể đưa ra các phương án cải tạo nhà với chi phí thấp bằng các lựa chọn cải tạo các hạng mục cần thiết hay tính toán sử dụng cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ, giá cả hợp lý. Đồng thời tính toán đến nhu cầu của gia chủ là: cải tạo nhà cũ thành nhà mới toàn bộ hay chỉ một số các hạng mục?

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ -kientrucdongduong01

Theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ của chúng tôi thì về cơ bản việc cải tạo nhà cửa sẽ có các hạng mục tiêu biểu sau:

 • Cải tạo kết cấu nhà ở: mở rộng diện tích khi cải tạo nhà diện tích nhỏ hẹp hoặc xây thêm tầng
 • Cải tạo nhà cũ đẹp: nâng cấp nội thất hay chuyển đổi công năng sử dụng công trình…
 • Cải tạo cải tạo móng nhà, nền nhà: Nâng nền khi cải tạo nhà thấp hơn đường hay xử lý cải tạo sàn nhà và móng có sụt, lún, nứt…
 • Cải tạo cầu thang cũ lắp cầu thang máy…
 • Cải tạo tường nhà cũ: trát lại, chống thấm, hay cải tạo nhà xây tường chịu lực…
 • Cải tạo trần nhà thấp hay dột, thấm…
 • Cải tạo mái nhà: chống thấm dột, chống nóng, chống ồn hay cải tạo nhà mái bằng, mái tôn thành mái thái.
 • Xử lý sự cố thấm, dột, lún, nứt, nóng, ồn do kết kết cấu nhà cũ nát.
 • Cải tạo không gian phòng khách, ngủ trong nhà.
 • Cải tạo lại nhà bếp cũ nhỏ đẹp.
 • Cải tạo nhà phòng tắm nhỏ, nhà vệ sinh nhỏ đẹp tiện ích, chống thấm…

Cải tạo nhà cũ đẹp, cải thiện chất lượng, mở rộng không gian sẽ có rất nhiều hạng mục và sẽ tùy theo hiện trạng nhà ở, nhu cầu, chi phí cải tạo để lựa chọn phương án cải tạo nhà dân thích hợp.

2. Kiến Trúc Đông Dương chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà cũ

2.1. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ  – Khảo sát hiện trạng và lựa chọn được phương án cải tạo thích hợp

Việc khảo sát, kiểm tra chất lượng nhà ở cải tạo là cơ sở để xác định mức độ cải tạo diện mạo mới hay mở rộng không gian, định hướng tư vấn cải tạo phù hợp với nhu cầu gia chủ để có thiết kế mặt bằng và những phương án cải tạo kết cấu nhà ở an toàn và có cách cải tạo nhà tiết kiệm cùng dự toán cải tạo nhà cụ thể.

Dựa vào đánh giá hiện trạng căn nhà cũ, bạn cần lựa chọn cho mình phương án thi công cải tạo nhà phù hợp, các hạng mục cải tạo cụ thể… Tính toán chi phí dự trù, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp giúp quá trình thi công được như ý.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ -kientrucdongduong02

Dự toán chi phí cải tạo nhà cũ chi tiết cho từng hạng mục bao gồm: báo giá thiết kế cải tạo nhà, đơn giá cải tạo nhà, chi phí vật liệu cải tạo, vật tư cải tạo nội thất, vận chuyển… Có tính toán kỹ lưỡng để chuẩn bị ngân sách và lựa chọn cách cải tạo tối ưu chi phí và tiết kiệm nhất.

2.2. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ – Tận dụng lại các món đồ nội thất cũ

Đừng nghĩ rằng sau khi sửa nhà, bạn sẽ thay mới hoàn toàn nội thất để thay đổi hoàn toàn không gian. Dựa trên kinh nghiệm cải tạo nhà cũ để tiết kiệm chi phí được nhiều người chia sẻ rằng bạn cần tận dụng đồ cũ để tiết kiệm chi phí tối đa.

Nếu đồ đạc bạn đang sử dụng không quá cũ, hãy vệ sinh lại và sơn lại bằng màu sơn mới để phù hợp với không gian bạn vừa sửa chữa.

2.3. Cải tạo nhà cũ tiết kiệm bằng cách giữ nguyên sàn nhà cũ

Có những công trình nhà cải tạo tuy rất cũ kỹ, xuống cấp nhưng nền bằng đá hay gỗ vẫn còn mới, giữ nguyên màu sắc, không bị trầy xước hay bong tróc, khi sửa nhà gia chủ có thể láng lại nền, lát gạch sạch sẽ mà không cần phải cải tạo sàn, điều này sẽ giảm thiểu chi phí sửa chữa cải tạo nhà đáng kể.

Ngoài ra, việc duy trì nền nhà cũ cũng là một cách thể hiện sự hoài cổ của gia chủ. Là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ điển và hiện đại tạo nên một không gian sống hoành tráng. Nếu bạn muốn thay sàn mới nhưng muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa thì có thể giữ lại sàn cũ và lát sàn mới lên. Tuy nhiên, công việc này phải được thực hiện bởi những người thợ có tay nghề thi công giỏi để sau này sàn nhà không bị lún nứt.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ -kientrucdongduong04

2.4. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ – Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Một trong những chi phí cải tạo nhà hiệu quả nhất là lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp. Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn chất liệu thích hợp. Ngày nay, nhóm ngành vật liệu xây dựng và trang trí nội thất rất đa dạng, nội thất gia đình không nhất thiết phải 100% là gỗ tự nhiên, bạn có thể thay thế bằng gỗ công nghiệp hoặc nhựa công nghiệp, có thể thay sơn tường bằng giấy dán tường với nhiều họa tiết…

2.5. Tìm một đơn vị thi công uy tín, giá tốt đảm bảo chất lượng công trình

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ, trùng tu nhà ở tiết kiệm chi phí mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là hãy lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên nghiệp với mức kinh phí phù hợp với tài chính. Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà, tuy nhiên bên cạnh những đơn vị uy tín thì vẫn có những đơn vị kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Lựa chọn Dịch vụ cải tạo nhà  uy tín để có được chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất. Cách chọn đơn vị thi công nên quan tâm đến quy trình thực hiện từ khảo sát, tư vấn và thi công cải tạo nhà, bảo hành để lựa chọn như:

 • Đơn vị thiết kế và thi công cải tạo phải có kinh nghiệm khảo sát kỹ lưỡng hệ móng, dầm, cột hiện trạng công trình để lên phương án có thể là cải tạo xây tường chịu lực.
 • Xem xét kết cấu hiện trạng nhà cải tạo để có phương án phù hợp thay đổi kết cấu không gian hợp lý, lấy sáng, thông gió, gia cố chất lượng kết cấu nhà cải tạo (thêm cột, tường chịu lực…)
 • Có kinh nghiệm thi công và xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như: võng sàn, nứt nghiêng tường, nứt cổ trần, nhà thấm dột, ẩm mốc,…

Cải tạo nhà tại Hà Nội - Kiến Trúc Đông Dương

Việc lựa chọn đơn vị dịch vụ cải tạo nhà ở chuyên nghiệp để bạn có được thiết kế cải tạo nhà cũ và thi công đảm bảo an toàn, đáp ứng mục đích cải tạo.

Gợi ý hoàn hảo dành cho bạn là Kiến Trúc Đông Dương – Công ty cải tạo nhà tại Hà Nội. Là một trong những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp cho bạn dịch vụ cải tạo nhà trọn gói uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay. Tất cả các công trình sửa chữa nhà cũ do Kiến Trúc Đông Dương thực hiện đều được khách hàng hài lòng và đánh giá cao.

Tham khảo các dự án cải tạo nhà của chúng tôi tại:

3. Kiến Trúc Đông Dương – Đơn vị cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp

3.1. Các dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà tại Kiến Trúc Đông Dương

Việc điều chỉnh công năng sử dụng của một ngôi nhà, khoác thêm áo mới cho chúng hay phát triển thêm hạng mục nhằm tối ưu tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng không phải chuyện giản đơn. Bạn cần phải tính toán cụ thể ước mơ của mình chính là gì và cân đối hài hòa với khoản kinh phí mình có thể bỏ ra. Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thì việc dự toán chi phí không dễ, bạn sẽ cần phải có sự hỗ trợ bởi nhà thiết kế, kỹ sư nhằm có những góp ý, tư vấn hợp lý.

Nếu bạn còn nhiều lo lắng, đừng ngại ngùng hãy gọi cho Công ty cải tạo nhà sửa chữa nhà uy tín, giá tốt, chuyên nghiệp. Ngay khi nhận được yêu cầu tư vấn của bạn, chúng tôi sẽ lắng nghe quý khách hàng chia sẻ những mong muốn khi thực hiện cải tạo nhà nhằm đưa ra những tư vấn chính xác , tối ưu nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà gồm: 

 • Công tác sơn, dặm vá tường cũ, sửa chữa lại không gian ngoại thất
 • Đi lại hệ thống điện nước, sửa chữa điện nước
 • Đục lại gạch cũ đập phá tháo dỡ nhà cũ
 • Ốp lại tường nhà lát đá hoa
 • Xây tường nhà, xây nhà vệ sinh, bố trí lại phòng ốc
 • Đóng trần thạch cao các loại
 • Nhà cũ nâng tầng nâng mái cấy ghép sàn, đổ sàn giả
 • Sửa chữa cải tạo nhà phố, Cải tạo chung cư, nhà xưởng, nhà trọ, nhà biệt thự,…

Hãy đến với Kiến Trúc Đông Dương để trải nghiệm dịch vụ cải tạo nhà hoàn hảo, đem đến diện mạo mới cho căn nhà của bạn.

3.2. Thông tin liên hệ Kiến Trúc Đông Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ĐÔNG DƯƠNG

 • Địa chỉ: HA9-70, Đường Hải Âu 9, KĐT Vinhome OCean Park 2, Văn Giang, Hưng Yên
 • Hotline: 098.1243.588 – 091.3162.239
 • Website: https://kientrucdongduong.com

Liên hệ tư vấn thiết kế - Xây dựng trọn gói nhà đẹp

Email: lienhe@kientrucdongduong.com

Tư vấn thiết kế (Mr. Cảnh)

Tư vấn xây nhà trọn gói (Mr. Thiện)

Xem thêm bài viết khác
Vui lòng điền thông tin chi tiết để chúng tôi tư vấn cho bạn
Chat With Me on Zalo
Scroll to Top